Các tour du lich Singapore giá rẻ đi từ Hà Nội, Thành phô Hồ chí minh sẽ đưa bạn tham quan ở đảo quốc sư tử biển Singapore xinh đẹp với các bức tương sư tử biển nổi tiếng, những khu vườn thực vật rộng cùng nhiều loài thực, động vật quý hiếmtừ khắp mọi nơi về đây. Đặc biệt là, hãy nếm những món ăn ở Singapore dưới đây sẽ giúp bạn có những điều thú vị cho chuyến đi của mình.
10 món ăn dưới đây sẽ làm chuyến đi du lich Singapore của bạn thêm thú vị và hiểu biết về đát nước này hơn:
1. Chili crab (hay gọi là cua sốt ớt)
Đây là món ăn khá phổ biến ở Singapore và bạn có thể bắt gặp trong các bữa ăn ở đây. Với nguyên liệu chính là loại cua biển to với ớt cay. Sẽ là trải nghệm cực kỳ thú vị cho những bạn thích du lịch và đồ ăn cay.
2. Cơm gà Singapore:
Món ăn được làm với 2 nguyên liệu chủ yếu là cơm và gà. Gạo để làm được lấy từ những loại gạo cho ra những hạt cơm căng mọng, thơm nức, nấu cùng nước luộc gà béo ngậy, ăn cùng với thịt gà được thái lát mỏng hòa quyện mang đến cho thực khánh món ăn với hương vị khó quên.
Xem thêm: Tour du lịch Singapore 5N4Đ từ Hà Nội.
3. Chui Kueh là món bánh gạo nước, phần trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên
4. Cháo ếch Singapore:
Đây là món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến và yêu thích khi đến du lịch Singapore. Đừng quên thưởng thức món cháo đặc biệt này, cháo được nấu trong nồi đất kết hợp cùng mùi hương đặc trưng từ thịt ếch, hành cùng vị cay hơi nồng của ớt sẽ mang đến cho những thực khách những mùi vị khó mà cưỡng lại được.
Xem thêm: Du lịch Singapore giá rẻ thật đơn giản
5. Chai tow kuay:
Món ăn khá đơn giản nhưng lại là món phổ biến ở Singapore. Món này được làm từ bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương. Khi ăn sẽ ăn cùng rau, trứng và nước sốt cá, cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy của nước sốt.
6. Cá đuối nướng:
Tên khác được mọi người biết đến khá nhiều là cá đuối Sambal, được ướp lạnh với nước sốt Sambal, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Khi ăn, mùi thơm của cá nướng cùng vị cay của ớt kết hợp với nhau sẽ kích thích vị giác khiến thực khách chỉ muốn ăn mãi.
7. Hokkien Mee:
Đây là môt trong những món ăn truyền thống của Malaysia, nhưng khi du nhập đến singapore thì món mỳ này có biến đổi công thức đi một chút. Món mỳ này được xào khô sau khi đã nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và mỡ lợn.
8. Laksa:
Một trong những món ăn khá giống với Laska của Malaysia được kết hợp giữa mỳ sợi với các loại hải sản khác như tôm, mực và chả cá và được nấu trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy.
10 món ăn dưới đây sẽ làm chuyến đi du lich Singapore của bạn thêm thú vị và hiểu biết về đát nước này hơn:
1. Chili crab (hay gọi là cua sốt ớt)
Đây là món ăn khá phổ biến ở Singapore và bạn có thể bắt gặp trong các bữa ăn ở đây. Với nguyên liệu chính là loại cua biển to với ớt cay. Sẽ là trải nghệm cực kỳ thú vị cho những bạn thích du lịch và đồ ăn cay.
2. Cơm gà Singapore:
Món ăn được làm với 2 nguyên liệu chủ yếu là cơm và gà. Gạo để làm được lấy từ những loại gạo cho ra những hạt cơm căng mọng, thơm nức, nấu cùng nước luộc gà béo ngậy, ăn cùng với thịt gà được thái lát mỏng hòa quyện mang đến cho thực khánh món ăn với hương vị khó quên.
Xem thêm: Tour du lịch Singapore 5N4Đ từ Hà Nội.
3. Chui Kueh là món bánh gạo nước, phần trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên
4. Cháo ếch Singapore:
Đây là món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến và yêu thích khi đến du lịch Singapore. Đừng quên thưởng thức món cháo đặc biệt này, cháo được nấu trong nồi đất kết hợp cùng mùi hương đặc trưng từ thịt ếch, hành cùng vị cay hơi nồng của ớt sẽ mang đến cho những thực khách những mùi vị khó mà cưỡng lại được.
Xem thêm: Du lịch Singapore giá rẻ thật đơn giản
5. Chai tow kuay:
Món ăn khá đơn giản nhưng lại là món phổ biến ở Singapore. Món này được làm từ bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương. Khi ăn sẽ ăn cùng rau, trứng và nước sốt cá, cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy của nước sốt.
thuong-thuc-chai-tou-kauy-du-lich-singpore |
Tên khác được mọi người biết đến khá nhiều là cá đuối Sambal, được ướp lạnh với nước sốt Sambal, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Khi ăn, mùi thơm của cá nướng cùng vị cay của ớt kết hợp với nhau sẽ kích thích vị giác khiến thực khách chỉ muốn ăn mãi.
7. Hokkien Mee:
Đây là môt trong những món ăn truyền thống của Malaysia, nhưng khi du nhập đến singapore thì món mỳ này có biến đổi công thức đi một chút. Món mỳ này được xào khô sau khi đã nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và mỡ lợn.
8. Laksa:
Một trong những món ăn khá giống với Laska của Malaysia được kết hợp giữa mỳ sợi với các loại hải sản khác như tôm, mực và chả cá và được nấu trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy.