Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả: vừa làm trắng hồng da vừa nuôi dưỡng làn da lại có thể ngừa mụn. Ngay từ lần đầu tiên sử dụng bạn sẽ rất ấn tượng vì làn da trắng mịn màng, sáng đẹp lên rất rõ, các lớp da sần sùi và tết bảo chết cũng bị mất đi còn lỗ chân lông thì se rất khít.
Những ưu điểm của mặt nạ trứng gà
- Sạch da triệt để
Thành phần chính giúp làm sạch da là một enzyme có khả năng loại bỏ vi khuẩn có hại giúp làm sạch sâu dưới lớp da, sẽ rất tốt cho da nhờn. Nhờ làm sạch chất nhờn và se khít các lỗ chân lông nên khi dùng mặt nạ này còn có thể ngăn ngừa mụn.
- Thích hợp với mọi loại da, kể cả các vùng da mẫn cảm như môi hay quanh mắt
Sau khi sử dụng, làn da sẽ rất sạch và phục hồi lại sự tươi trẻ của da. Các bạn có thể thêm bào hỗn hợp vài giọt chanh để da săn chắc hơn cũng như tăng khả năng loại bỏ chất nhờn (không dùng chanh cho da mẫn cảm nhé).
- Đặc biệt còn tốt cho da hỗn hợp vì nó nuôi dưỡng những vùng da bị khô (như hai má), làm sạch vùng da nhờn (trán, cằm, mũi) và se khít lỗ chân lông.
1. Mặt nạ lòng trắng
Sau đây là các bước làm mặt nạ với lòng trắng trứng gà
Bước 1: Tách đôi vỏ trứng, nghiêng để đổ lòng trắng vào một cái chén (lòng đỏ vẫn nằm trong 1/2 vỏ trứng). Chỉ cần khoảng một nửa lòng trắng trứng thôi là đủ cho mặt.
Bước 2: Đổ lòng đỏ trứng gà vào một cái chén nhỏ khác để lát nữa dùng.
Bước 3: Dùng thìa đánh mạnh và khuấy đều cho đến khi nổi bọt.
Bước 4: Thoa lên mặt bằng tay hoặc cọ (tránh 2 mắt ra nhé). Các bạn hãy làm từ từ và cẩn thận không đê trứng nhiễu ra ngoài.
- Thường là sẽ dư một lượng nhiều lòng trắng, bạn có thể thoa lên đầu gối hoặc cùi chỏ (vùng này da thường khô và sạm).
- Khoảng 15-30 phút đến khi mặt nạ khô lại (khi nào các chị cảm thấy không mỉm cười được đấy!)
- Khi trứng đã khô, rửa mặt bằng nước ấm. Nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông của bạn nở to ra, nhờ vậy khi đắp mặt nạ lòng trắng, dưỡng chất sẽ dễ dàng thấm sâu vào da.
2. Mặt nạ lòng đỏ
Bước 1: Tách đôi vỏ trứng, nghiêng để đổ lòng trắng vào một cái chén (lòng đỏ vẫn nằm trong 1/2 vỏ trứng). Chỉ cần khoảng một nửa lòng trắng trứng thôi là đủ cho mặt.
Bước 2: Đổ lòng đỏ trứng gà vào một cái chén nhỏ khác để lát nữa dùng.
Bước 3: Dùng thìa đánh mạnh và khuấy đều cho đến khi nổi bọt.
Bước 4: Thoa lên mặt bằng tay hoặc cọ (tránh 2 mắt ra nhé). Các bạn hãy làm từ từ và cẩn thận không đê trứng nhiễu ra ngoài.
- Thường là sẽ dư một lượng nhiều lòng trắng, bạn có thể thoa lên đầu gối hoặc cùi chỏ (vùng này da thường khô và sạm).
- Khoảng 15-30 phút đến khi mặt nạ khô lại (khi nào các chị cảm thấy không mỉm cười được đấy!)
- Khi trứng đã khô, rửa mặt bằng nước ấm. Nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông của bạn nở to ra, nhờ vậy khi đắp mặt nạ lòng trắng, dưỡng chất sẽ dễ dàng thấm sâu vào da.
2. Mặt nạ lòng đỏ
Lòng trắng trứng có thể làm khô da còn lòng đỏ thì giữ và dưỡng ẩm rất tốt. Do đó sau khi đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà và sau đó rửa mặt bằng nước ấm, các bạn nên dùng một cái thìa khuấy nhẹ rồi sau đó lấy lòng đỏ thoa đều và nhẹ nhàng lên mặt. Đợi một lúc cho lòng đỏ trứng gà khô lại thì rửa bằngnước mát (cho lỗ chân lông khít lại). Cuối cùng thoa nước hoa hồng (nếu có).
Chắc chắn da mặt các chị sẽ trắng mịn, săn chắc và đều màu lên trông thấy. Các bạn chỉ nên đắp mặt nạ này 2-3 lần/tuần.
Nếu cảm thấy da mặt bạn vẫn bị khô sau khi đắp mặt nạ thì các chị thoa thêm chất dưỡng ẩm nhé.
Phần trứng sau khi đắp mặt còn dư các bạn có thể dùng để nấu ăn (Làm khéo thì các chị sẽ không hề chạm tay vào lòng trắng và lòng đỏ, nên vẫn rất vệ sinh).
Tóm tắt các bước:
Lưu ý: Dùng trứng gà
- Rửa mặt và tay thật sạch
- Tách đôi vỏ trứng và đổ lòng trắng vào một cái chén nhỏ, lòng đỏ vào một chén nh khác
- Đánh lòng trắng cho đến khi sủi bọt
- Dùng ngón tay , bông hoặc cọ thoa đều và nhẹ nhàng lên mặt
- Đợi 15-30 phút cho mặt nạ khô lại
- Rửa với nước ấm
- Thoa lòng đỏ lên mặt, đợi một lúc cho khô
- Rửa với nước lạnh
- Thoa nước hoa hồng
- Thoa thêm dưỡng ẩm nếu da khô
Chắc chắn da mặt các chị sẽ trắng mịn, săn chắc và đều màu lên trông thấy. Các bạn chỉ nên đắp mặt nạ này 2-3 lần/tuần.
Nếu cảm thấy da mặt bạn vẫn bị khô sau khi đắp mặt nạ thì các chị thoa thêm chất dưỡng ẩm nhé.
Phần trứng sau khi đắp mặt còn dư các bạn có thể dùng để nấu ăn (Làm khéo thì các chị sẽ không hề chạm tay vào lòng trắng và lòng đỏ, nên vẫn rất vệ sinh).
Tóm tắt các bước:
Lưu ý: Dùng trứng gà
- Rửa mặt và tay thật sạch
- Tách đôi vỏ trứng và đổ lòng trắng vào một cái chén nhỏ, lòng đỏ vào một chén nh khác
- Đánh lòng trắng cho đến khi sủi bọt
- Dùng ngón tay , bông hoặc cọ thoa đều và nhẹ nhàng lên mặt
- Đợi 15-30 phút cho mặt nạ khô lại
- Rửa với nước ấm
- Thoa lòng đỏ lên mặt, đợi một lúc cho khô
- Rửa với nước lạnh
- Thoa nước hoa hồng
- Thoa thêm dưỡng ẩm nếu da khô